Vừa qua, Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần và Da liễu tỉnh tổ chức tập huấn Bồi dưỡng kiến thức khám, điều trị về bệnh tâm thần kinh và bệnh phong, da liễu cho khoảng 100 học viên là cán bộ chuyên trách chương trình Tâm thần kinh, chương trình Phong - Da liễu tuyến cơ sở.
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Sở Y tế tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ, công chức, viên chức” năm 2023.
Thừa cân và béo phì hiện đang là tình trạng sức khỏe có nguyên nhân dinh dưỡng hàng đầu không những ở các quốc gia phát triển mà đang không ngừng gia tăng với tốc độ báo động, song song với tình trạng thiếu dinh dưỡng ở cả các nước đang phát triển. Thêm vào đó là tình trạng uống rượu bia, hút thuốc lá ngày càng gia tăng.
Có thể dùng các loại thực phẩm như sữa bột, sữa động vật, sữa đậu nành,…để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
Suy dinh dưỡng là tình trạng các chức năng sinh lý bình thường của trẻ bị suy giảm, trẻ không còn khả năng duy trì được tốc độ phát triển hay khả năng chống đỡ để vượt qua những tác động của bệnh tật, giảm hoạt động thể lực và quá trình tăng cân. Và sữa mẹ là thức ăn tốt nhất, có đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp với yêu cầu phát triển của trẻ.
Nước là thành phần quan trọng của các tế bào trong cơ thể, là môi trường hoặc dung môi hóa học cho các phản ứng xảy ra trong cơ thể.
Thực phẩm đảm bảo an toàn là thực phẩm không gây hại cho sức khỏe và tính mạng con người; là thực phẩm không chứa các tác nhân gây bệnh sinh học, hóa học, lý học. Thực phẩm cần tươi, sạch không chứa các chất bảo quản không cho phép, phẩm màu công nghiệp, hóa chất bảo vệ thực vật, kháng sinh, hormon tăng trưởng và kim loại nặng, không mang các mầm bệnh đường tiêu hóa như thương hàn, tả, lỵ, viêm gan, giun sán và gây ngộ độc thức ăn do vi khuẩn.
Thừa cân và béo phì hiện đang là tình trạng sức khỏe có nguyên nhân dinh dưỡng hàng đầu không những ở các quốc gia phát triển mà đang không ngừng gia tăng với tốc độ báo động, song song với tình trạng thiếu dinh dưỡng ở cả các nước đang phát triển. Thêm vào đó là tình trạng uống rượu bia, hút thuốc lá ngày càng gia tăng.
Có thể dùng các loại thực phẩm như sữa bột, sữa động vật, sữa đậu nành,…để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
Suy dinh dưỡng là tình trạng các chức năng sinh lý bình thường của trẻ bị suy giảm, trẻ không còn khả năng duy trì được tốc độ phát triển hay khả năng chống đỡ để vượt qua những tác động của bệnh tật, giảm hoạt động thể lực và quá trình tăng cân. Và sữa mẹ là thức ăn tốt nhất, có đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp với yêu cầu phát triển của trẻ.
Nước là thành phần quan trọng của các tế bào trong cơ thể, là môi trường hoặc dung môi hóa học cho các phản ứng xảy ra trong cơ thể.
Thực phẩm đảm bảo an toàn là thực phẩm không gây hại cho sức khỏe và tính mạng con người; là thực phẩm không chứa các tác nhân gây bệnh sinh học, hóa học, lý học. Thực phẩm cần tươi, sạch không chứa các chất bảo quản không cho phép, phẩm màu công nghiệp, hóa chất bảo vệ thực vật, kháng sinh, hormon tăng trưởng và kim loại nặng, không mang các mầm bệnh đường tiêu hóa như thương hàn, tả, lỵ, viêm gan, giun sán và gây ngộ độc thức ăn do vi khuẩn.
Ngày 22-9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang và Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cập nhật kiến thức về thận học và tiết niệu năm 2023 cho các bác sĩ của tỉnh và các huyện lân cận thuộc tỉnh Kiên Giang.
Từ ngày 19-9 đến 22-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức 4 lớp tập huấn hướng dẫn truyền thông về cải thiện chăm sóc dinh dưỡng phụ nữ và trẻ em cho hơn 150 cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khỏe và dinh dưỡng tuyến tỉnh, huyện, xã.
Vừa qua, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển tỉnh, đã dự Hội nghị sơ kết Chiến dịch truyền thông vận động sinh đủ 2 con lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình và Nâng cao chất lượng dân số tỉnh Hậu Giang năm 2023 (chiến dịch). Cùng dự có thành viên Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển các cấp trên toàn tỉnh.
Để hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng, hãy ăn phối hợp dầu thực vật và mỡ động vật hợp lý, nên ăn vừng lạc (mè và đậu phộng). Trong khẩu phần ăn nên sử dụng phối hợp cả dầu thực vật và mỡ động vật ở tỉ lệ cân đối thích hợp để có thể tận dụng các ưu điểm của cả 2 loại chất béo và loại cholesterol tốt. Vì: