TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HẬU GIANG - CDC HẬU GIANG

https://www.cdchaugiang.org.vn


Hậu Giang triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

BSCK2. Nguyễn Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Sáng ngày 13-4, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hậu Giang tổ chức triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 (Tháng hành động). Tham dự có thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh và thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP của 8 huyện, thị, thành phố.
Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, tháng hành đồng năm nay nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn nếu xảy ra trên địa bàn.
Kế hoạch sẽ được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 15/4-15/5/2021. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tháng hành động năm 2021 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đại chúng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các hoạt động nâng cao trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, phát huy trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

                   V.Đ

Tác giả bài viết: Bích Thiện