TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HẬU GIANG - CDC HẬU GIANG

https://www.cdchaugiang.org.vn


“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5

Chiều ngày 14-4, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, tổ chức Hội nghị Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Tham dự có bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương.
Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 trên phạm vi toàn tỉnh, với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Trong tháng hành động, toàn tỉnh sẽ triển khai chiến dịch truyền thông, với các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm. Ở cấp tỉnh thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa phương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ở cấp huyện, xã sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra theo kế hoạch của từng địa phương.
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã thông qua Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Các sở, ngành, địa phương thảo luận, trình bày những khó khăn, vướng mắc và kế hoạch, phương hướng triển khai tháng hành động trong thời gian tới. Ban chỉ đạo cấp tỉnh giải đáp, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trước khi bước vào Tháng hành động.
Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, lưu ý: “Để tháng hành động diễn ra thiết thực, có hiệu quả, tỉnh cần quan tâm thay đổi cách thức tuyên truyền. Hạn chế, giảm số lượng các băng rôn, áp phích không cần thiết. Quan tâm thực hiện các hình thức tuyên truyền có chiều sâu, thay đổi nhận thức của số đông về vấn đề an toàn thực phẩm. Với các đoàn kiểm tra liên ngành, cần sớm có kế hoạch và tiến hành kiểm tra. Bên cạnh việc kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, cần quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt là các căn tin trong trường học. Đề nghị các huyện, thị, thành phố cân đối nguồn lực để triển khai tốt tháng hành động này. Ngoài ra, ban chỉ đạo cấp tỉnh cũng tăng cường hỗ trợ để các địa phương thực hiện tốt hoạt động này trong thời gian tới”.

Tác giả bài viết: Theo ĐANG THƯ (Báo Hậu Giang)