Trẻ sau 6 tháng và người trưởng thành nên sử dụng sữa và các sản phẩm của sữa phù hợp với từng lứa tuổi
- Thứ hai - 09/10/2023 14:36
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Có thể dùng các loại thực phẩm như sữa bột, sữa động vật, sữa đậu nành,…để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
1. Sữa bột nguyên chất: Sữa bột chứa từ 26% đến 42% hàm lượng chất béo.
2. Sữa động vật (bò, trâu, dê) là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thành phần của sữa có đầy đủ các chất đạm, mỡ, đường, vitamin và chất khoáng giúp cơ thể phát triển và khỏe mạnh.
3. Thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành có nhiều điểm tương tự với sữa bò. Sữa đậu nành có lượng protein cao gần bằng sữa bò, nhưng ít canxi hơn. Sữa đậu nành có ưu điểm là không có đường lactose, có thể thay thế sữa bò cho những người bị dễ bị đau bụng do thiếu men lactase.
Ngoài ra, trong sữa đậu nành có nhiều Isoflavone giúp giảm nguy cơ loãng xương, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch, đặc biệt, Isoflavone có trong đậu nành – tương tự như estrogen ở nữ giới, giúp chị em phụ nữ giữ được sự trẻ trung, ngăn ngừa mất canxi và các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng….
Hơn nữa, từ sữa người ta có thể chế biến ra một số sản phẩm như: sữa tươi nguyên kem, sữa gầy, sữa có hàm lượng béo thấp, sữa chua, pho-mát, bơ,…
2. Sữa động vật (bò, trâu, dê) là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thành phần của sữa có đầy đủ các chất đạm, mỡ, đường, vitamin và chất khoáng giúp cơ thể phát triển và khỏe mạnh.
3. Thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành có nhiều điểm tương tự với sữa bò. Sữa đậu nành có lượng protein cao gần bằng sữa bò, nhưng ít canxi hơn. Sữa đậu nành có ưu điểm là không có đường lactose, có thể thay thế sữa bò cho những người bị dễ bị đau bụng do thiếu men lactase.
Ngoài ra, trong sữa đậu nành có nhiều Isoflavone giúp giảm nguy cơ loãng xương, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch, đặc biệt, Isoflavone có trong đậu nành – tương tự như estrogen ở nữ giới, giúp chị em phụ nữ giữ được sự trẻ trung, ngăn ngừa mất canxi và các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng….
Hơn nữa, từ sữa người ta có thể chế biến ra một số sản phẩm như: sữa tươi nguyên kem, sữa gầy, sữa có hàm lượng béo thấp, sữa chua, pho-mát, bơ,…
“Kiến thức cho mẹ – Sức khoẻ cho bé – Gia đình vui vẻ”