TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HẬU GIANG - CDC HẬU GIANG

https://www.cdchaugiang.org.vn


Trung tâm Y tế thành phố Ngã Bảy triển khai Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh đợt I và Tháng An toàn vệ sinh lao động

Vừa qua, Trung tâm Y tế thành phố Ngã Bảy tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay - chân - miệng (TCM) đợt I năm 2024 và triển khai Tháng hành động An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024.
Quang cảnh tại Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có ông Bùi Việt Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người thành phố; ông Trương Văn Hạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; ông Nguyễn Vĩnh Sơn, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; cùng 45 đại biểu đại diện các khoa, phòng, ban, ngành trực thuộc thành phố, UBND xã, phường; đại diện lãnh đạo các trạm Y tế trên địa bàn thành phố tham dự.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh và tình hình thực phẩm hiện nay trên địa bàn, đồng thời triển khai kế hoạch chiến dịch phòng, chống dịch bệnh đợt 1 và phát động Tháng An toàn vệ sinh thực phẩm.
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và UBND thành phố đề nghị trong Chiến dịch sẽ được thực hiện đồng loạt ở 100% xã, phường và ra quân đồng loạt từ ngày 22 đến 25-4. Thực hiện chiến dịch hướng đến mục tiêu 100% hộ gia đình được các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ y tế, cộng tác viên đến nhà vận động, tuyên truyền, cung cấp các kiến thức về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng dịch sốt xuất huyết, TCM; 100% các ấp, khu vực của thành phố được điều tra đánh giá sau chiến dịch có chỉ số nhà có muỗi dưới 10%, chỉ số dụng cụ chứa nước có lăng quăng dưới 10; huy động 100% cơ quan chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, trường học, cơ sở y tế, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động tham gia chiến dịch. Thực hiện tốt công tác truyền thông với nhiều hình thức sâu rộng…
Trong đợt diễn ra Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm phải được kiểm tra thường xuyên tại các cơ sở, trường học, bếp ăn tập thể, kinh doanh nhỏ lẻ, một số loại thực phẩm chưa rõ nguồn gốc, tăng cường công tác truyền thông cho người dân về việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm, phòng trách các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố.
 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Văn Xuyên (TTYT Tp Ngã Bảy)