Vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn, triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2020 cho các cán bộ y tế phụ trách chương trình an toàn thực phẩm huyện; trưởng trạm y tế, phòng khám đa khoa, cán bộ phụ trách chương trình, công tác viên y tế xã, phường trên địa bàn thị xã.
|
DSCKII. Phan Thị Diễm Thúy, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn tại lớp tập huấn |
Tại lớp tập huấn, các cán bộ y tế được triển khai Nghị định số 115/2018/NĐ - CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ - CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Hướng dẫn điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.
Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao và cập nhật kịp thời kiến thức về công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã.
Như Thơ