Tham gia báo cáo có BSCKII. Nguyễn Vĩnh Sơn, Chi cục Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; BSCKI. Nguyễn Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố; cùng hơn 25 học viên là Trưởng phó khoa, viên chức phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP), lãnh đạo trạm y tế và viên chức phụ trách ATTP, cộng tác viên ATTP.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu những vấn đề trọng tâm về công tác thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế. Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế. Công bố sản phẩm, quảng cáo thực phẩm, xử lý vi phạm hành chính. Các ngành nghề thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của y tế trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.
Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao và cập nhật kịp thời những kiến thức về công tác đảm bảo chất lượng ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm cho tuyến cơ sở, đặc biệt tại tuyến xã nhằm thực hiện tốt công tác quản lý ATTP trên địa bàn thành phố thời gian tới.