An toàn thực phẩm là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong thời gian lễ hội sắp tới đây. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, người dân cần lựa chọn thực phẩm tươi, có nguồn gốc rõ ràng; vệ sinh tay, dụng cụ nấu ăn cẩn thận là cách phòng chống ngộ độc thực phẩm thiết thực nhất; rửa sạch rau, củ quả nhiều lần dưới vòi nước sạch nhiều lần; thức ăn phải được nấu chín kỹ; bảo quản thực phẩm trước và sau khi chế biến đúng cách,.....
Truyền thông hiệu quả về đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ giúp người dân hình thành thói quen ăn uống lành mạnh mà còn góp phần cải thiện sức khỏe trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.