Cây sả còn có tên gọi khác là hương mao, được người dân trồng rất nhiều để dùng làm thực phẩm. Riêng củ sả có nhiều công dụng chữa bệnh mà nhiều người chưa biết được. Theo lương y Dương Văn Tẻo, Phòng thuốc Nam từ thiện, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, củ sả có tính nóng, vị đắng, có công dụng trị bệnh khi trúng thực, giúp ấm phổi, giáng đàm, chữa suyễn ho, hạ thực, tán hàn.
Cây, củ sả có nhiều tác dụng chữa bệnh và được dùng làm thực phẩm.
Bài thuốc giúp tan đàm: Dùng một ít củ sả, một ít rễ ngò gai, một ít lá chanh giấy đem chưng với ít nước và thêm ít đường phèn để uống.
HỒNG DIỄM ghi
Nguồn tin: www.baohaugiang.com.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn