1. Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của con người. Trong rau quả có nhiều vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt rau quả gây thèm ăn, kích thích chức năng tiết dịch của các tuyến tiêu hóa. Tác dụng này rõ ở các rau có chứa tinh dầu thơm như rau mùi, hành, tỏi…
2. Là nguồn cung cấp chính vitamin C và caroten cho cơ thể. Rau còn cung cấp các chất khoáng có tính kiềm như Kali, Canxi, Magie…
3. Các loại quả có màu vàng, đỏ, da cam chứa nhiều β-Caroten có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Các loại rau quả chín chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Trong rau quả còn chứa chất pectin có tác dụng hấp phụ các độc tố để bài tiết ra ngoài. Một số loại rau còn có tác dụng chữa bệnh và là nguồn kháng sinh thực vật quý như hành, tỏi, tía tô…
“Ăn rau sống khoẻ - Tươi trẻ mỗi ngày”