Nước có tác dụng bôi trơn quan trọng trong cơ thể đặc biệt là nơi tiếp xúc các đầu mối, bao hoạt dịch và màng bao tạo nên sự linh động dễ dàng cho sự hoạt động tại các đầu xương và sụn, màng phổi, màng tim, cơ hoành, miệng…
Nước có vai trò quan trọng trong việc phân phối hơi nóng của cơ thể thông qua việc phân phối nhiệt độ cơ thể.
Hàng ngày cơ thể cần được cung cấp khoảng 2500ml trong đó qua nước uống khoảng 1000 – 1500ml, số còn lại nước được cung cấp từ thức ăn. Nước uống phải là nước sạch (đã được lọc và tiệt khuẩn) hoặc nước chín (đun sôi để nguội).
Các loại nước nên dùng: Nước trái cây, nước rau, nước chè tươi, nước chè khô không pha quá đặc, nước lá hay nụ vối. Nên hạn chế các loại nước có ga, nước ngọt, rượu, bia.
“Sự tươi mát của trái cây - Đóng gói với dinh dưỡng - Mỗi ngụm đều có lợi cho sức khỏe”