TTYT huyện Châu Thành: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các trường mầm non, tiểu học có bếp ăn, căn tin

Thứ tư - 01/11/2023 15:29
Vừa qua, TTYT huyện Châu Thành phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, viên chức, người trực tiếp quản lý bếp ăn tập thể, căn tin tại các trường mầm non và trường tiểu học trên địa bàn huyện Châu Thành.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn  tại lớp tập huấn.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn tại lớp tập huấn.
Tại đây, các đại biểu được triển khai Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm tra thực hiện ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Người lưu mẫu phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, trang bị bảo hộ lao động, sử dụng găng tay sạch khi tiến hành lấy mẫu thức ăn, đối với dụng cụ lưu mẫu phải vệ sinh sạch sẽ, khô ráo trước khi lấy mẫu, tủ lưu mẫu phải sử dụng riêng biệt không chung với các thực phẩm khác, thức ăn lưu là thức ăn đã được nấu chín, chuẩn bị sẵn sàng để ăn, tất cả món ăn cần phải được lưu mẫu, các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn phải thực hiện lưu mẫu tại nơi chế biến và nơi ăn.
Xác định trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm: Bảo đảm kiểm soát các yếu tố đầu vào gây nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm; Xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn chất lượng, hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch để người dân được sử dụng thực phẩm an toàn bền vững, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và sự pháp triển kinh tế - xã hội; Xây dựng cơ chế phối hợp liên nghành, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý trong việc đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó cần phải xử lý nghiêm các vi phạm về quy định và điều kiện bảo đảm an toàn với sản phẩm thực phẩm, vi phạm trong sản xuất kinh doanh và cung ứng thực phẩm.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tất cả mọi người, đặc biệt là các em học sinh tại các trường học, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Ngọc Chân (TTYT huyện Châu Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]