Tại đây, ông Nguyễn Văn Dũng, Chi cục Phó Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh triển khai Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ; văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 24/01/2022 của Bộ Y tế (Nghị định số 115/2018/NĐ-CP và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP); những kiến thức về an toàn thực phẩm như các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm,…
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ y tế và cộng tác viên có thêm nhiều kiến thức về các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, làm căn cứ để kiểm tra, giám sát góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, nhắc nhỡ và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đem lại hiệu quả cao hơn, góp phần nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.