Tại lớp tập huấn, Sở Y tế thông tin đến các cơ sở về tình hình xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người ở nước ta từ đầu năm đến nay. Phân tích nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm để các cơ sở nắm và chủ động rút kinh nghiệm phòng tránh. Chỉ ra các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh của cơ sở. Hướng dẫn điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm…