Tại mỗi lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức đại cương về ngộ độc thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, các quy định về chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế. Nghe triển khai các quy định về công bố sản phẩm, quảng cáo thực phẩm, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Cập nhật thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm, phổ biến kiến thức phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm, an toàn thực phẩm từ thức ăn đường phố, cảnh báo nguy cơ xảy ra các sự cố mất an toàn thực phẩm trong cộng đồng. Các văn bản pháp luật, các văn bản liên quan đến công tác quản lý an ninh, an toàn thực phẩm.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành đúng của cộng đồng trong việc sản xuất, nuôi trồng, bảo quản, vận chuyển, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Cập nhật, bổ sung kiến thức, thực hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại địa phương.